Món kem “nguy hiểm” nhất thế giới với độ cay gấp 500 lần ớt hiểm

Liệu ai có thể đủ can đảm để nếm thử vị kem như “thét ra lửa” thế này không?

mon kem “nguy hiem” nhat the gioi voi do cay gap 500 lan ot hiem - 1

Món kem này có tên gọi là Respiro del Diavolo, được Martin Bandoni một chủ tiệm cafe Aldwych và kem Parlour ở Glascow, Scotland sáng tạo ra. Kem Respiro được làm ra từ rất nhiều loại ớt thuộc hàng cay nhất thế giới, độ cay được đánh giá ở 1.5 triệu đơn vị. Vị cay xè, nóng như thiêu đốt của nó đã được xếp vào loại kem “nguy hiểm” nhất thế giới.

mon kem “nguy hiem” nhat the gioi voi do cay gap 500 lan ot hiem - 2

Hằng năm, kem Respiro được sử dụng như là một sự thử thách lòng can đảm tại một số trung tâm thương mại. Tuy nhiên, ông Bandoni lại nghĩ rằng món kem này nếu đem kinh doanh sẽ tốt hơn. Chính vì thế, ông đã đưa nó vào thực đơn trong quán kem của mình.

Công thức tạo ra món kem gelato đậm chất hương vị Ý này luôn là một bí mật, nhiều người đã ngỏ ý muốn mua lại từ ông. “Nếu như các con của Bandoni muốn biết được công thức này, chúng sẽ đến Ý để học cách làm kem từ những bước cơ bản nhất, phải tự tìm hiểu và mày mò”, Lee Bandoni, anh trai của Martin Bandoni chia sẻ.

mon kem “nguy hiem” nhat the gioi voi do cay gap 500 lan ot hiem - 3

Có nhiều người tự hỏi liệu độ cay của loại kem này như thế nào. Để tham khảo, hạt tiêu Reaper Carolina, một loại tiêu cay nhất thế giới có độ cay từ 1.4 triệu đến 2.2 triệu đơn vị. Điều này cho thấy sức cay nóng khủng khiếp mà kem Respiro đang có. Để đảm bảo sự an toàn cho khách hàng, mọi người muốn nếm thử buộc phải trên 18 tuổi và phải kí một bản cam kết trước khi ăn.

Nguồn: eva.vn