5 cách làm món trứng cuộn cả nhà đều mê

Trứng cuộn rong biển, trứng cuộn mọc thịt hay trứng rau củ đều rất ngon và dễ làm. Thử ngay để đổi vị cho cả nhà nhé.

Trứng cuộn tam sắc

Món trứng đẹp mắt lại đủ chất này chắc chắn sẽ hấp dẫn bé yêu nhà bạn hoặc khi nhà có tiệc dùng làm món mặn thiết đãi khách.
Món trứng đẹp mắt lại đủ chất này chắc chắn sẽ hấp dẫn bé yêu nhà bạn hoặc khi nhà có tiệc dùng làm món mặn thiết đãi khách.

Nguyên liệu:

– 3 quả trứng gà hay trứng vịt
– 200 g mọc hay còn gọi là giò sống
– Vài tai nấm mộc nhĩ
– 1/2 củ cà rốt nhỏ
– Hành lá, muối, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, hành khô.

2. Trứng cuộn thanh cua

Cũng là món trứng cuộn quen ơi là quen nhưng thêm thanh cua vào vừa đẹp mắt lại tăng độ ngon lên đấy.
Cũng là món trứng cuộn quen ơi là quen nhưng thêm thanh cua vào vừa đẹp mắt lại tăng độ ngon lên đấy.

Nguyên liệu:

– Trứng gà: 4 quả
– Thanh cua: 4 thanh
– Dầu ăn, gia vị, hạt tiêu.

3. Trứng cuộn rong biển, thịt bò băm

Món trứng cuộn mềm, thơm mùi thịt bò và vị ngọt từ hành tây cùng với rong biển mới lạ.
Món trứng cuộn mềm, thơm mùi thịt bò và vị ngọt từ hành tây cùng với rong biển mới lạ.

Nguyên liệu:

– 100 g thịt bò băm
– 3 quả trứng gà
– 6 tai nấm hương
– 1/4 củ hành tây
– 1 ít hành
– 1 lá rong biển
– Hạt nêm.

4. Trứng cuộn rau củ

Thỉnh thoảng làm vài món đổi vị, vẫn là trứng chiên nhưng kết hợp thêm rau củ để bé yêu có chất dinh dưỡng mà không bị ngán cơm.
Thỉnh thoảng làm vài món đổi vị, vẫn là trứng chiên nhưng kết hợp thêm rau củ để bé yêu có chất dinh dưỡng mà không bị ngán cơm.

Nguyên liệu:

– 4 quả trứng gà
– 200 g giò sống
– Đậu que, cà rốt
– Gia vị.

5. Mỳ xào cuộn trứng

Omusoba hay mì xào cuộn trứng là món ăn truyền thống của đất nước mặt trời mọc, có vị thơm ngon đậm đà rất được người Việt ưa chuộng tại các quán Nhật.
Omusoba hay mì xào cuộn trứng là món ăn truyền thống của đất nước mặt trời mọc, có vị thơm ngon đậm đà rất được người Việt ưa chuộng tại các quán Nhật.

Nguyên liệu:

– 8 quả trứng
– 1 củ cà rốt thái nhỏ
– 1 củ hành, 2 nhánh tỏi, băm nhuyễn
– 2 bắp cải Nhật, cắt miếng vừa ăn
– 4 thìa dầu trộn salad (dầu hạt nho hoặc dầu cải)
– 2 thìa xì dầu
– 1/2 thìa dấm gạo
– 1 thìa đường
– 1 miếng rong biển, xay nhỏ (có thể dùng máy xay cà phê) hoặc băm thật nhuyễn.
– 170 g mỳ xào (mỳ Ramen thì càng tốt)
– Sốt Tonkatsu (có bán ngoài siêu thị)
– Muối, tiêu, mayonnaise.
                                                                                                                                  Theo Ngôi Sao